MÀU XANH DƯƠNG NHẠT TRONG THIẾT KẾ

Trong dải màu xanh dương thì màu xanh dương nhạt được sử dụng phổ biến hơn cả, trong lĩnh vực thời trang thì đây là màu sắc rất được ưu chuộng và sử dụng rộng rãi.

Theo thông kê năm 2020, 2021 thì đây là màu xu hướng thời trang của năm. Màu xanh dương hay trong tiếng anh là Blue được xem là màu sắc đại diện cho sự trẻ trug năng động, màu của sự khát khao, hi vọng và tin tưởng vào một tương lai tương sáng.

                        2 Màu tiêu biểu trong bảng màu xanh dương nhạt

MÀU XANH DƯƠNG NHẠT LÀ GÌ

Màu xanh dương nhạt là một trong những dải màu sắc được pha trộn từ màu xanh dương với màu trắng theo một tỷ lệ nhất định. Light Blue được xem là màu đại diện cho sự sạch sẽ và cởi mở,màu trẻ trung và năng động.

Đây được xem là Dải màu của màu xanh dương nhạt.

Trong thời trang màu này còn được gọi với rất nhiều tên tiếng anh như baby blue, blue raspberry, pale blue, electric sheep, blue bolt…

ỨNG DỤNG TRONG THIẾT KẾ

Trong thiết kế và thời trang

Màu xanh dương được sử dụng làm màu chính để phối hợp với các tông màu khác nhau tạo lên các hiệu ứng thời trang nhất định và bắt mắt.

các bộ sưu tập thời trang màu Xanh dương nhạt được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực như giới văn phòng công sở, thời trang dạ hội, vui chơi hay trong những quán Bar nổi tiếng là ồn ào…

trang phục màu xanh dương nhạt.

Các Nguyên Tắc phối màu với màu xanh dương nhạt.

Phối màu với màu tương phản màu đen (đối nghịch).

Phối màu với tông màu Lạnh.( trắng, đen)

Phối màu với màu trung tính.

Phối màu xanh dương khác tông

Phối màu xanh dương cùng tông màu

Trong kiến trúc và nội thất.

Trong kiến trúc màu xanh dương nhạt cũng rất được nhiều gia đình lựa chọn làm màu chủ đạo cho ngôi nhà của mình. Trong nội thất thì đây là màu sắc của sự trẻ trung, cá tính nên thường được dùng cho vị trí phòng khách, phòng sinh hoạt và phòng ngủ của con trai.

Thông thường trong phong cách kiến trúc cổ điển và tân cổ điển thì màu xanh dương nhạt ít được sử dụng, nhưng đối với các công trình kiến trúc thiết kế theo phong cách hiện đại khi kết hợp màu xanh dương với màu trắng thường cho cảm giác dịu êm và hòa nhã.

Trong Nội Thất màu xanh dương được kết hợp với rất nhiều màu sắc khác nhau như màu hồng, màu vàng, màu trắng, màu xám, màu của vật liệu như gỗ, đá… Đặc điểm chung của những căn phòng được thiết kế theo tông màu này thường thể hiện được sự trẻ trung, năng động và cá tính.

Các phong cách nội thất như Rustic, Retro, Maveric, Hiện Đại, Phong cách Scandinavian, hay phong cách đồng quê… đều sử dụng được tông màu xanh này. Chính vì sự đa dạng của màu sắc này mà nó trở thành màu xanh xu hướng của nhiều năm qua.

Trong phong thủy thì màu xanh nước biển hay màu xanh dương là hành Thủy, tức màu của nước. Kim sinh Thủy, thủy sinh mộc nên những gia chủ thuộc những mệnh này đều có thể sử dụng tông màu này trong thiết kế nhà mình.

Hành thủy có tính tương hỗ với hành mộc nhưng lại xung khắc với hành Hỏa, chính vì vậy màu này được gọi là đại kỵ khi bố trí trong góc bếp.

Ý NGHĨA VÀ VAI TRÒ MÀU XANH DƯƠNG NHẠT

– Trong cuộc sống thì màu xanh này giúp cho việc kích thích thị giác làm tăng cảm giác thư giãn và hiệu quả trong việc học tập.

– Màu xanh dương nhạt đem lại cảm giác bình yên, ôn hòa. Vì vậy trong quốc kỳ các nước trên thế giới sử dụng rất nhiều.

– Đây là màu của bầu trời nên nó thể hiện khát vọng vươn lên tầm cao, sự vững chắc và chiếm lĩnh thị trường của doanh nghiệp nên rất nhiều cty lớn sử dụng làm màu của logo thương hiệu như Intel, Sam Sung, Facebook, zalo…

Tổng kết

Trên đây là một số kiến thức về màu sắc, màu xanh dương nhạt. hi vọng qua bài viết này các bạn có nhiều ứng dụng tốt hơn về sắc màu trong cuộc sống.

Nếu ai còn băn khoan không biết chọn màu sơn nào cho căn nhà mình thì có thể chọn màu trắng hoặc màu xanh này cho ngôi nhà mình.

Mọi thông tin đóng góp vui lòng liên hệ

nhadepvilla@gmail.com

hotline : 090 363 2986 (vanluu)

Xem bài vòng tròn màu sắc

Xem tuổi làm nhà năm 2022

 

 

 

.

 

5 thoughts on “MÀU XANH DƯƠNG NHẠT TRONG THIẾT KẾ

  1. Pingback: CÁCH BỐ TRÍ CẦU THANG PHONG THỦY

  2. Pingback: MÀU MINT PASTEL TRONG THIẾT KẾ - Nhadepvilla

  3. Pingback: MÀU XANH LÁ PASTEl TRONG THIẾT KẾ

  4. Pingback: VÒNG TRÒN MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ NHÀ Ở

  5. Pingback: ỨNG DỤNG MÀU XANH LAM TRONG NHÀ Ở VÀ TRONG ĐỜI SỐNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *