TỔNG HỢP NHỮNG CÂY KIÊNG KỴ TRỒNG TRƯỚC NHÀ

Khi quỹ đất ngày càng trở lên hiếm và đắt đỏ hơn, giá trị từng mảnh đất liên tục tăng cao đã khiến thị trường Bất Động Sản trở lên phức tạp và gây ra không ít khó khăn cho người dân và người có nhu cầu mua sử dụng thực sự. Mua một mảnh đất đã khó, xây 1 căn nhà lại thêm khó, Vì vậy nếu bạn đã sở hữu riêng cho mình 1 mảnh đất nhưng vì lý do nào đó khiến cho bạn không được may mắn hay vận xui tìm đến liên tục thì hãy chú ý tới phong thủy của ngôi nhà hay mảnh đất của mình, xem hướng phong thủy có tốt không, cách bố trí phòng ốc có phạm điều kiêng kỵ gì không, sau đó là chú ý tới các loại cây trồng sử dụng trong ngôi nhà hay mảnh đất nhà mình đôi khi đó lại là giải pháp giúp bạn trở nên may mắn và nhiều tài lộc tìm đến.

Sau đây là những cây kiêng kỵ trồng trước nhà mà các gia chủ cần phải lưu ý nếu không muốn vận xui, thoát tài tìm đến mình.

song song với đó sẽ có rất nhiều cây phong thủy tốt khắc chế đi điều xấu của ngôi nhà bạn, tuy nhiên điều gì tránh được thì chúng ta cũng cần phải tránh sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn có nhiều vượng khí và may mắn hơn đấy.

Những cây trồng xung quanh ta như cây Mít, Cây Táo, Cây Vối, Cây Dương sỉ, Cây dâu tằm, Sầu riêng…rất nhiều cây cảnh hoặc ăn trái khác xung quanh ta, mặc dù rất thân thiện, đẹp và tiện dụng nhưng nếu chúng ta trồng vị trí không phù hợp thì sẽ gây cản trở rất nhiều cho chúng ta, nếu xét về phong thủy thì lại càng không tốt nếu vị trí trồng không hợp lý.

Ngay cả bản thân những cây tốt về phong thủy trong nhà ở như cây lưỡi hổ, cây kim phát tài, cây kim tiền, cây kim ngân… neu1 vị trí trồn không thự sự phù hợp cũng sẽ gây phản tác dụng, thậm chí gây cản trở tài vận của chúng ta.

Điểm danh những cây kiêng kỵ trồng trước nhà cần tránh như sau.

  • Cây Mít: Mặc dù Mít là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên cây Mít lại hút tà khí khá mạnh và theo dân gian thì cây mít là nơi hội tụ Tà Ma rất nhiều. chính vì vậy dù rất thích mít nhưng nếu để ngôi nhà vượng khí hơn chúng ta nên loại chúng ra khỏi danh sách những cây trồng khu vực trước nhà. Cũng theo các nhà phong thủy thì Cây Mít hút khí Âm rất tốt, là loại cây thải khí cacbon rất nhiều nên các loại khí độc sẽ hội tụ nhà bạn rất nhiều nếu nhà bạn trồng mít. Giải pháp cho việc trồng mít là ưu tiên trồng vào góc vườn tại vị trí cung hỏa của khu đất nhấm xua đi tà khí của cây mít.
  • Cây Liễu: ai cũng biết Cây liễu có độ rũ xuống nhìn rất bắt mắt, nếu trồng khu vực công cộng hay trong vườn cảnh thì sẽ rất đẹp. Tuy nhiên xét về phong thủy thì cây Liễu lại không tốt chút nào, Cây Liễu dáng thường mảnh và ủ rũ vì vậy nếu chúng ta trồng trước cửa nhà sẽ mang lại cảm giác yếu đuối không an toàn và tiêu sản, tức tài sản sẽ bị rủ bỏ theo nhánh cây. Thử tưởng tượng mỗi sáng thức dậy thay vì cảm giác mạnh mẽ và tràn đầy khí thế thì lại là sự ủ rũ, uể oải như cây Liễu như vậy thì không tốt tí nào.
  • Cây Dương Xỉ: là loại cây ưa bóng mát, rậm rạp nên sẽ không phù hợp cho vị trí trồng trước ngôi nhà các bạn.

                          Cây dương xỉ là một trong những cây kiêng kỵ trồng phía trước ngôi nhà.

  • Cây Dâu Tằm: Cây Dâu Tằm là một loại cây thân mềm, trước giờ nhiều người vẫn thường dùng làm loại cây trị tà ma, khí độc. tuy nhiên theo Tiếng Hán thì Cây Dâu là một loại cây xấu thể hiện sự tang thương đau buồn trong nhà vì vậy Người Trung Quốc rất kỵ những cây này trong nhà.
  • Cây Xương Rồng: là loại cây cảnh rất đẹp, được rất nhiều gia chủ trưng dụng và yêu thích trồng trong nhà. uy nhiên vì Cây Xương rồng thường có Gai Nhọn nên xét về phog thủy sẽ là không tốt khi trồng trước nhà, cảm giác giống như luôn có những mũi gai nhọn hướng về phía mình.
  • Cây Sầu Riêng: Tính đặc thù của cây là cao, cây nhiều gai, Quả cũng có nhiều Gai cứng và nhọn, nên xét về phong thủy sẽ không phù hợp trồng trước nhà.
  • Cây Đa, Cây Bồ Đề: 2 loại cây này thường được trồng trong khu vực đền chùa, vì tương truyền khi xưa Đức Phật đã có một thời gian dài ngồi tu hành dưới gốc cây này nên đây là biểu tượng cho các vị chân tu theo con đường phật giáo, vì lẽ đó nó sẽ thu hút rất nhiều tà ma quấy nhiễu thường xuyên.
  • Cây Si: là một loại cây cảnh được rất nhiều người trồng bởi yếu tố dễ uốn, gốc dễ nhiều tạo cảnh quan đẹp. Tuy nhiên ít ai biết rằng cây xi chỉ phù hợp cho khu vực đền chùa, bởi quan niệm sự rậm rạp và dễ nhiều là nơi hội tụ của tà ma, rắn rết…
  • Lá Vối: Là loại cây với rất nhiều tính năng hữu ích trong chữa bệnh cũng như làm trà uống thanh lọc cơ thể, tuy nhiên cây Vối thuộc tính ưa ẩm thấp và sống thành bụi nên sẽ thu hút rắn rết các loại côn trùng. nếu như các bạn vẫn muốn có 1 cây trong nhà để tận dụng tính năng của nó thì vị trí phù hợp cho cây là trồng nhỏ lẻ phía bên khu vực gần nguồn nước tức khu vực Thanh Long, bên trái của ngôi nhà, tuy nhiên sẽ rất là hạn chế.

Trên đây là xét về những loại cây cần kiêng kỵ khi trồng trước ngôi nhà bạn, ngoài ra khi chúng ta xét theo vị trí phong thủy của Tứ Tượng thì Vị trí thích hợp trồng cây xanh cho ngôi nhà chính là khu vực bên cánh phải của ngôi nhà (khi đứng từ cửa chính ngôi nhà nhìn ra ngoài) theo câu Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ. Tức bên trái tượng trưng cho Rồng phun nước, bên phải là Bạch Hổ sơn lâm tức cây cối dáng thẳng mạnh mẽ. Như vậy những cây kiêng kỵ trồng trước nhà ngoài những loại cây trên cần tránh thì tất cả những cây phong thủy hay hút tài cũng cần phải trồng đúng vị trí trước nhà nếu không tác dụng của cây sẽ không còn nữa.

Như Vậy nhadepvilla đã gửi đến các bạn những cây kiêng kỵ trồng trước nhà mà chúng taa cần lưu ý, hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho một số bạn cần tìm hiểu về cay trồng cũng như phong thủy trồng cây trong nhà mình.

 

One thought on “TỔNG HỢP NHỮNG CÂY KIÊNG KỴ TRỒNG TRƯỚC NHÀ

  1. Pingback: Các Loại Cây Trồng Sân Vườn Đẹp Và Phổ Biến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *