BỐ TRÍ NHÀ THEO PHONG THỦY

Phong Thuy Trong Xay Nha O 10 1 1

Theo phong tục của người Việt Nam ta thì phong thủy là một thứ rất thần bí nhưng lại rất thiết thực trong cuộc sống mỗi gia đình. Vì vậy khi xây nhà người ta luôn mất một khoảng thời gian, chi phí để tìm hiểu cũng như thiết kế, bố trí cho ngôi nhà mình hợp với phong thủy để cầu mong vạn sự hanh thông và may mắn. Vì vậy mà vấn đề trong phong thủy luôn được rất nhiều gia chủ quan tâm và đặt câu hòi cho nhadepvilla.

Hôm nay hãy cùng nhadepvilla tìm hiểu về phong thủy cũng như cách Bố Trí nhà theo phong thủy, và kiểm tra xem nếu nhà bạn có sai phạm gì thì hãy điều chỉnh lại cho hợp lý hơn nhé.

 1. Lựa Chọn Vị Trí Xây Nhà.

 • Nếu có thể chọn vị trí đất, xây nhà thì bạn nên tránh vị trí có con đường đâm thẳng vào nhà nhé. Cái này còn được gọi là “ ám tiến sát” Vì thường nhà phố diện tích không được lớn nên mặc nhiên Đường sẽ chiếu thẳng vào cửa chính.

Chẳng may nhà bạn rơi vào trường hợp này bạn cũng không quá lo lắng vì có rất nhiều cách khắc chế, hạn chế bớt điềm rủi này. Ví dụ bạn có thể làm cửa nghiêng lệch hướng một chút, hoặc treo gương bát quái…

 • Bạn nên xem hướng đất, hướng nhà có phù hợp với tuổi của mình không, vì nếu nhà xây rơi vào hướng xấu sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tài vận hay sức khỏe của chính bạn và gia đình. Tuy nhiên Bạn cũng không nên quá lo lắng, vì cái gì cũng có hướng giải quyết.

Nhà có hướng chưa tốt ” ám tiến sát ”

 1. Lựa Chọn Hướng Bếp

 • Ngoài hướng cửa chính, hướng nhà ra thì hướng Bếp của nhà bạn cũng vô cùng quan trọng. vì quan niệm người Việt Nam là Bếp giữ hơi ấm cho ngôi nhà, nơi hội họp cả gia đình và cũng là nơi mang tài lộc.
 • Khu vực nhà bếp luôn được bố trí ở vị trí thuận tiện nhất trong ngôi nhà, nơi đảm bảo 3 yếu tố: sự kín đáo, thuận tiện cho sinh hoạt và phải là khu vực tốt của căn nhà. Thực ra khu vực Bếp thuộc hành Hỏa tức là dương, lại là nơi đem lại thực phẩm năng lượng cho con người sinh sống, nó phải nằm ở nơi có nhiều dương khí và có vượng khí, điều đó mới đảm bảo cho nguồn cung cấp năng lượng tốt lành.
 • Tuyệt đối không để bếp gần nhà vệ sinh, gần đường đi hoặc đối diện với cửa ra vào. Lưu ý tránh vị trí cửa bếp nấu đặt đối diện cửa nhà vệ sinh, gần cửa đi hay gần chậu rửa bát. Bếp nên tránh nhìn trực tiếp được từ phòng khách của ngôi nhà.
 • Nếu Bếp nhà bạn chẳng may bố trí không đúng, vi phạm về nguyên tắc phong thủy thì bạn nên cho sửa chữa lại, Bạn có thể tìm Thầy Phong Thủy hoặc nhờ các Công ty tư vấn hay các KTS tư vấn cho bạn ( lưu ý các KTS họ đều được học và đào tạo phong thủy trong xây dựng nhé).
 1. Cầu Thang.

 • Cầu thang là một phần không thể thiếu trong mọi ngôi nhà, vì nó là trung tâm giao thông chính của mọi người trong gia đình. Cầu thang cũng mang một vai trò rất quan trọng, đó chính là vận hành khí trong ngôi nhà, nếu bạn đặt Cầu Thang vị trí không phù hợp sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên ngột ngạt và không thông thoáng, ở lâu ngày dễ sinh bệnh tật như mệt mỏi, đau đầu….
 • Thông thường Cầu thang được xây dựng theo số bậc lẻ như: 3,5,9,13, 17, 21… Nếu chiếu theo quy tắc Sinh Lão Bệnh Tử trong phong thủy thì các số đó đều rớt vào chữ Sinh, tức tinh lợi, sinh khí, sinh tài….
 1. Phòng ngủ.

 • Bố trí Phòng ngủ vị trí, hướng tốt cho ngôi nhà, theo tuổi của gia chủ.
 • Đầu giường phải có hướng tốt, tránh quay đầu giường vào nhà vệ sinh hay phía đuôi giường là cửa Vệ sinh.
 • Cửa Phòng Ngủ không bố trí đối diện trực tiếp với Bếp nấu, hay cửa vệ sinh vì theo quan niệm sẽ không tốt cho người trong phòng ngủ, nếu ở lâu ngày sẽ dễ nóng tình, sinh bệnh, không may mắn…

PHONG THỦY TRONG XÂY NHÀ Ở

 1. Phòng Thờ.

 • Phòng thờ là nơi linh thiêng, nên cần phải được bố trí các xa các khu vực ô uế như Vệ sinh, Không bố Trí dưới Cầu thang, xà Ngang của nhà. Phòng thờ cần phải được bố trí phía trước, nhìn trực tiếp ra bên ngoài.
 • Phòng thờ không nên u ám, tối tăm mà phải được chiếu sáng bằng ánh sáng màu Vàng để tăng thêm sự ấm áp trang nghiêm.

PHONG THỦY TRONG XÂY NHÀ Ở

Hướng Bàn thờ bị sai với hướng nhà.

Bấm xem phong thủy cho nhà Bếp tại đây.

Bấm xem bài viết khác tại đây

Xem thêm giả pháp tiết kiệm không gian cho nhà ở tại đây