GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM KHÔNG GIAN

10 1

Ngày này tỉ lệ dân số ngày càng tăng cao, dù tỷ lệ sinh tăng không đáng kể nhưng ngược lại tỷ lệ tử giảm đi, tuổi thọ của người già ngày càng cao khiến cho mật độ dân số bị hạ thấp đáng kể. Đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà nội, TPHCM tỷ lệ người nhập cư tăng cao mà quỹ đất lại không thêm ra. Hiện tại ở nước ta tình hình quy hoạch vẫn mang tính tự phát, chưa có sự chủ động….Vì vậy sẽ có tình trạng những nhà nhỏ, căn hộ nhỏ hẹp xảy ra.

Ai cũng mong muốn mình ở nhà cao cửa rộng, tuy nhiên tấc đât là tấc vàng nên không phải ai cũng được như ý nguyện.

Sau đây chúng tôi hướng dẫn các bạn các giải pháp tối ưu áp dụng cho diện tích nhà nhỏ, hẹp..

  • Sử dụng Trang thiết bị thông minh : Chắc bạn cũng đã từng thấy một video quảng cáo hay một clip ngắn trên những trang web, trên kênh truyền hình TiVi,… về sự tiện dụng và thông minh của vật dụng. Trong một số clip thì có phòng ngủ, có phòng khách, phòng ăn… tất cả đều có thể tinh gọn lại một cách hoàn hảo nhất. Nếu như những ai chưa từng biết tới thiết bị thông minh thì phải thốt lên rằng: ” Phòng gì mà bé tẹo thế này, sao mà ở…” tuy nhiên khi một căn nhà được sử dụng bởi các thiết bị thông minh thì diện tích nhỏ không thành vấn đề, bởi nó sẽ không bị chiếm diện tích bởi các vật dụng. chúng được kết hợp một cách rất thông minh và gọn gàng làm tăng vẽ sang trọng và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Đây là một ví dụ điển hình: diện tích phòng ăn và phòng khách và bếp chỉ 5x4m

Phòng ngủ chiều dài phòng chỉ vừa cái Giường, tủ áo, kết hợp với bàn học. giường có thể dựng lên thành phòng sinh hoạt.

Bạn có thể xem thêm hình ảnh chi tiết tại đây: nhà Q1)

  • Tận dụng các mảng tường trống để làm kệ, tủ.. thay vì những cái tủ áo, kệ sách…. nặng nề chiếm diện tích.
  • Dùng các mảng kính, vách kính: Để tạo độ thoáng cho không gian hãy dùng nhiều kính, vách kính cho căn phòng. Vách kính sẽ đánh lừa Thị giác của ta làm cho ta có cảm giác căn phòng rộng hơn bình thường, mặt khác Vách kính cũng ít chiếm diện tích hơn tường hay một vài vách ngăn khác.
  • Sự dụng hiệu ứng màu sơn: Đối với các phòng ốc, nhà cửa nhỏ hẹp chúng ta nên sử dụng tông màu sáng, trắng, hạn chế màu sắc, màu nóng… khiến cho không gian dễ bị rối và tù túng.

GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM KHÔNG GIAN

  • Các vật dụng nội thất: Nên sử dụng gam màu nhẹ nhàng để tạo độ sáng và thoáng cho ngôi nhà, hạn chế các vật dụng không cần thiết làm tốn thêm không gian diện tích.

GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM KHÔNG GIAN

  • Hiệu ứng ánh sáng: Hãy tận dụng tối đa diện tích để đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà, bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự thoáng mát của ngôi nhà.
  • GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM KHÔNG GIAN

Xem thêm mẫu Biệt thự Bán cổ điển tại đây

Xem thêm Mẫu Villa 2 tầng đẹp tại đây

Xem thêm Mẫu Biệt thự Phổ biến tại đây

Xem thêm bài viết khác tại đây