CÁCH LÀM THÔNG GIÓ GIẾNG TRỜI NHÀ Ở

Trong kiến trúc những căn nhà phố hiện nay thì giếng trời là một bộ phận luôn gắn liền và không thể thiếu. Tuy nhiên Cách Làm Thông gió Giếng Trời như thế nào là đúng và hiệu quả thì không phải ai cũng biết, và hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn và giới thiệu tới các bạn đọc về các thông số và kích thước thông gió cho giếng trời.

Hình ảnh minh họa: về giếng trời và cách làm thông gió giếng trời.

Ý NGHĨA VÀ VAI TRÒ CỦA GIẾNG TRỜI

Ngày nay những căn nhà của chúng ta không đơn thuần chỉ để ngủ và nghỉ, mà nhà ở còn mang một yếu tố giải trí, thư giãn và là nơi để “Trở Về” sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì vậy các yếu tố công năng, làm đẹp phải được tối ưu hóa và chỉn chu nhất trong từng chi tiết và góc nhìn. Khoa học đã chứng minh, ánh sáng là nguồn vốn quý hóa nhất của nhân loại, nếu như không có mặt trời thì đồng nghĩa với việc chúng ta có một cuột sống như loài chuột. Nếu chúng ta sống trong một ngôi nhà thiếu ánh sáng, tối tăm trật hẹp thì về lâu dài sẽ khiến chúng ta trở lên nóng nảy và cọc cằn hơn, mắt sẽ trở lên mờ dần và mất đi thị lực. Vì vậy định nghĩa về giếng trời đã ra đời. Giếng trời có ý nghĩa và vai trò cực kỳ quan trọng trong nhà ở, nó được ví von như chính lá phổi của mỗi chúng ta vậy.

  • Ngoài không gian trước và sau nhà thì Giếng Trời là nơi cung cấp nguồn sáng tự nhiên duy nhất trong ngôi nhà, đặc biệt là trong căn nhà phố, nhà liên kế.
  • Và Giếng Trời cũng là nơi giúp cho việc lưu thông không khí giữa các tầng trong nhà trở lên dễ dàng, giúp sàng lọc và đào thải những khí độc trong ngôi nhà đảm bảo sức khỏe cho con người.
  • Nếu biết cách trang trí thì đây sẽ là một nơi thư giãn tuyệt vời nhất, là nơi cung cấp cây xanh, ánh nắng, gió cho ngôi nhà… tạo cho ngôi nhà có độ thông thoáng nhất định.
  • Theo Phong Thủy thì giếng trời giúp mang lại vận may, tài lộc cho gia chủ, đồng thời là nơi tẩy các uế khí, xúi quẩy ra khỏi nhà nhằm sức khỏe và bình an cho gia chủ.

                         Giếng trời được lắp đặt trên mái nhà tôn.

CÁCH LÀM THÔNG GIÓ GIẾNG TRỜI.

Để đảm bảo ánh sáng và không khí lưu thông đúng và đủ thì chúng ta phải tạo những ô thông gió, hay cửa gió có kích thước phù hợp với kích thước giếng trời và kích thước ngôi nhà.

          Hình ảnh cách làm thông gió cho giếng trời nhưng chưa đúng, bởi chỉ đủ yếu tối lấy sáng nhưng không có gió.

Các Công Cụ và thiết bị làm thông gió cho giếng trời

Ngày nay khi khoa học và công nghiệ phát triển thì các thiết bị như khung cửa nhôm, khung sắt kính, mái kính hay gạch bông gió … đều rất đa dạng về kích thước và chủng loại. Do đó cách làm thông gió giếng trời của ngôi nhà trở lên rất đơn giản.

Để lấy sáng và gió cho ngôi nhà chúng ta có thể dùng mái kính, mái polycacpon, hay những tấm lưới sắt, khung nhôm, gạch bông gió…. Hãy tham khảo một số hình ảnh dưới đây.

            Hình ảnh sử dụng gạch bông gió dùng để thông gió cho ngôi nhà.

       Hình ảnh mái kính lấy sáng kết hợp thông gió cho ngôi nhà. Giải Pháp mái kính khung sắt trượt.

         Một số căn nhà sử dụng lam bê tông hay lam lá sách khung sắt thông gió cho căn nhà của mình.

Căn nhà sử dụng gạch xây, gạch block tạo độ thoáng giúp ngôi nhà lấy sáng và gió tốt hơn.

 Cách làm thông gió giếng trời mái cố định.

vì phần mái làm cố định nên chúng ta phải tạo những ô thông gió, hay lam gió cho giếng trời, bào đảo kích thước đủ lớn, đủ rộng để dòng khí có thể vào và thoát ra. Phải làm tối thiểu từ 2-3 ô thông gió, nếu đối xứng càng tốt, vì nếu làm 1 ô thông gió sẽ khiến áp suất không khí trong và ngoài cân bằng không thể đẩy hết khí nóng trong nhà ra được.

                         Hình ảnh thông khí của giếng trời trong nhà ở.

Kích thước ô thông gió  không được quá nhỏ, diện tích phải đảm bảo luôn lớn hơn hoặc bằng 1/35 diện tích ô giếng trời. Kích thước lam thông gió cũng không được quá to vì công tác che mưa, côn trùng và an ninh sẽ trở lên khó khăn hơn.

Đối với nhà phố thì ô giếng trời thường được các gia chủ kết hợp với cầu thang, vì vậy khi làm ô thông gió ưu tiên làm 3 mặt trước, sau và bên hông của mái lấy sáng cầu thang.

                                        Hình ảnh giếng trời ở cầu thang.

Hình ảnh nhadepvilla thi công cách làm thông gió giếng trời bằng lá sách, khung sắt.

KẾT BÀI

Qua một số hình ảnh và kiến thức trên, hi vọng Cách làm thông gió cho giếng trời sẽ là nguồn kiến thức giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về tác dụng cũng như vai trò của giếng trời với mỗi chúng ta như thế nào. nhadepvilla sẽ thường xuyên cung cấp các thông tin và các bài viết chất lượng phục vụ các bạn đọc mời các bạn theo dõi nhé. Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế hay xây dựng nhà ở… ở vui lòng liên hệ tới nhadepvilla.com để được tư vấn và xây nhà nhé. Chào thân ái.

Mọi thông tin đóng góp vui lòng liên hệ

nhadepvilla@gmail.com

hotline : 090 363 2986 (vanluu)

tham khảo thêm Giếng trời cầu thang trong nhà ở

One thought on “CÁCH LÀM THÔNG GIÓ GIẾNG TRỜI NHÀ Ở

  1. Pingback: BỐ TRÍ GIẾNG TRỜI TRONG NHÀ ĐÚNG PHONG THỦY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *