NHÀ ĐẸP HAY XẤU

1 3 2

Chào các bạn hôm nay Các bạn cùng Nha Đẹp Villa phân tích cái đẹp, cái xấu của một công trình nhà ở nhé.

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu và định nghĩa về cái ĐẸP. Khi định nghĩa về cái đẹp thì hầu hết mọi người đều phải thừa nhận rằng cái đẹp chính là nhu cầu là sở thích của cá nhân hay tập thể nào đó. Thật vây, Chúng ta sẽ gọi cái gì đó là đẹp khi nó làm cho ta yêu thích, hài lòng về một phương diện nào đó, cái đẹp nó hầu như không tuân thủ theo bất cứ một quy tắc nào cả, mà chỉ cần là bạn thích nó, khi bạn thích rồi thì người khác chê xấu thế nào bạn vẫn cho là đẹp đó thôi. Vì lẽ đó quan niệm về cái đẹp trong mỗi người là khác nhau.

Chúng ta bắt đầu xét đến ngôi nhà đẹp trong kiến trúc nhà ở.

Một Ngôi nhà khi được xây dựng nên sẽ có những lời khen chê khác nhau, có người khen đẹp nhưng cũng có người chê là xấu.

Tuy nhiên nếu xét về phương diện Kiến Trúc, khoa học thì cái đẹp của một công trình kiến trúc sẽ là sự tập hợp của rất nhiều phương diện như: Tiêu chuẩn, Công Năng, Bố cục, hình khối , ánh Sáng, Màu Sắc, Nắng Gió,….. Và tất cả những thứ đó chính là những giáo trình cơ sở để đào tạo nên một nhà thiết kế trong lĩnh vực Kiến trúc Công Trình. Vâng, đó chính là Kiến Trúc Sư.

Chính vì thế mà quan niệm về một ngôi nhà đẹp của KTS cũng rất khắt khe, nó khắt khe từ ý tưởng trên bàn giấy cho đến thực tế công trường. Vì để tạo ra một sản phẩm người KTS phải tổng hợp rất nhiều tài liệu liên quan, từ ý kiến Chủ Đầu tư, cho đến các chất liệu đưa và sử dụng, hình khối ngôi nhà làm sao phải hài hòa và nổi bật… Chính vì thế khi một sản phẩm ra đời nó sẽ chỉ có phục vụ nhu cầu của chính Chủ đầu Tư đưa ra ( người sử dụng) mà không phải một ai khác.

Điều đó khẳng định rằng, khi bạn xây nhà cho mình thì không nên vì hàng xóm, họ hàng hay một ai đó khen chê mà thay đổi ý tưởng thiết kế, bởi họ đâu có ở nhà mình, họ chỉ đưa ý kiến cá nhân theo sở thích của họ vào mà thôi. Tuy nhiên Căn nhà là của mình xây cho vợ con, gia đình ở nên thay vì nghe và sửa đổi thiết kế thì bạn nên sửa chữa nó trước khi ưng ý và thống nhất phương án với KTS đồng thời lắng nghe những góp ý của họ, người có chuyên môn để giúp mình cảm nhận và hiểu hơn về nhu cầu cũng như công năng cần thiết cho ngôi nhà, tránh trường hợp nghe lời chê bai của nhiều người qua đường như câu chuyên dân gian Việt Nam Đẽo Cày Giữa Đường.

Cuối cùng chúc tất cả các bạn sẽ có cho mình một ngôi nhà đẹp thật ưng ý và đẹp nhé.

Xem thêm mẫu Biệt thự Bán cổ điển tại đây

Xem thêm Mẫu Villa 2 tầng đẹp tại đây

Xem thêm bài viết khác tại đây