BIỆT THỰ SÂN VƯỜN HIỆN ĐẠI

Biet Thu San Vuon Hiên Dai 2

Công trình BIỆT THỰ SÂN VƯỜN HIỆN ĐẠI được xây dựng trên khu đất có diện tích 1320m2 tại Hóc Môn. công trình xây dựng có quy mô 2 tầng trong đó có 3 phòng ngủ,1 phòng khách, Bếp và 1 phòng thờ.

Phối Cảnh công trình BIỆT THỰ SÂN VƯỜN HIỆN ĐẠI

Công trình BIỆT THỰ SÂN VƯỜN HIỆN ĐẠI được xây dựng cải tạo từ căn nhà cấp 4 của gia chủ. sau khi đập phá toàn bộ các vach21 tường ngăn và phần bao che, chỉ giữ lại bộ khung cột dầm kết cấu thì ngôi nhà đã được khoác lên mình một hình hài hoàn toàn mới.

Công trình BIỆT THỰ SÂN VƯỜN HIỆN ĐẠI được xây dựng theo phong cách Kiến Trúc hiện đại và lấy màu trắng, các mảng màu gỗ làm chủ đạo và ban công được sử dụng kính cường lực làm tăng vẻ sáng và hiện đại cho ngôi nhà.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một chút về kiến trúc hiện đại nhé.

I> Kiến Trúc Hiện đại là Gì:

Trào lưu kiến trúc Hiện đại (Modernism) là một khái niệm rất rộng được sử dụng để miêu tả các công trình khác nhau có các đặc điểm tương đồng về sự đơn giản trong bố cục hình khối không gian, tổ chức mặt bằng tự do phi đối xứng, mặt đứng loại bỏ việc sử dụng các họa tiết trang trí của trường phái cổ điển cũng như việc sử dụng vật liệu mới như kính, thép, bê tông. Kiến trúc hiện đại là một sự đoạn tuyệt mạnh mẽ với kiến trúc cổ điển, thể hiện một lối tư duy mới của sự phát triển của xã hội châu Âu cuối thế kỉ 19, 20.

Đến thập niên 1970 Trường phái kiến trúc này đã nhanh chóng phổ biến, trở thành một trường phái chủ đạo trên toàn thế giới.

Hiện nay những khái niệm, định nghĩa về kiến trúc hiện đại vẫn đang được tranh luận và bàn thảo và chưa có một định nghĩa nào chính xác, nhưng người ta đã thống nhất rằng trào lưu kiến trúc Hiện đại của thế kỉ 20 đã được thay thế bằng trào lưu kiến trúc Hậu Hiện đại.

Kiến trúc hiện đại hiện nay được xem là một trong 3 phong cách kiến trúc chủ đạo trong các công trình nhà ở tại Việt Nam, các công trình nhà phố, biệt thự sân vườn hiện đại, hay căn hộ hiện đại luôn có vẻ đẹp đặc trưng và mức độ ảnh hưởng sâu rộng nhất.

II> Những đặc trưng cơ bản kiến trúc hiện đại

1, Tập trung vào hình khối, mảng miếng rõ ràng.

– không giống với các kiểu kiến trúc cổ điển (chủ yếu là các dạng hình tròn, oval, uốn cong,…) hình khối kiến trúc hiện đại đơn giản hơn nhiều.
– Đường nét và các chi tiết, hình khối đều hướng đến sự đơn giản tinh tế, không sử dụng nhiều chi tiết rườm rà, phức tạp.
– Các khối kiến trúc kết hợp với nhau mang lại sự mạnh mẽ và chắc chắn cho ngôi nhà.
– Các dạng hình khối được sử dụng phổ biến trong các công trình là hình lập phương, hình thẳng, chữ nhật,…

2, Về tổ chức, bố cục không gian

– Công trình mang phong cách kiến trúc hiện đại thường được xây dựng mang tính logic và công năng hợp lý.

– Đối với các công trình nhà biệt thự hiện đại, công năng sử dụng là việc bố trí các phòng sao cho diện tích, vị trí phù hợp với nhu cầu của từng công trình, và phù hợp với điều kiện và mục đích sử dụng khác nhau.
– Mặt bằng tổ chức công năng có thể đối xứng hoặc phi đối xứng và thường không tuân thủ theo bất cứ nguyên tắc thiết kế công năng truyền thống.

3, Về Màu sắc

– Màu sắc trong kiến trúc hiện đại cthường lấy theo màu trong tự nhiên, tuy nhiên, và thường có 1 tông màu chính làm chủ cho công trình, thường mù nảy sẽ thể hiện đúng những đặc trưng về đường nét và hình khối một cách đầy khéo léo, ấn tượng.
– Màu sắc trong kiến trúc hiện đại còn nhờ sự kết hợp hài hòa giữa các hình khối, vật liệu, ánh sáng…

4, Về ánh sáng trong kiến trúc hiện đại

– Kiến trúc hiện đại mang đực trưng về ánh sáng vô cùng ấn tượng. Phong cách kiến trúc này đề cao yếu tố ánh sáng trong thiết kế. Không chỉ là ánh sáng tự nhiên, và ánh sáng nhân tạo cũng được sử dụng phổ biến và tinh tế hơn cả trong các công trình mang phong cách kiến trúc hiện đại.
– Hệ thống ánh sáng thường được tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên bằng cách mở nhiều cửa sổ, cửa kín và các mảng thông tầng lấy sáng. các không gian kiến trúc được tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên mang lại cho công trình vẻ đẹp rất riêng.

5, Tính kết nối với không gian bên ngoài

– Kiến trúc hiện đại luôn có sự kết nối với cảnh quan, môi trường tự nhiên bên ngoài, các vách kính, bức tường xây lửng để ngăn chia không gian đã được nhiều công trình áp dụng.
–  kiến trúc hiện đại yêu cầu tính mở, tính kết nối với không gian bên ngoài một cách rất rõ ràng. Những chế độ chiếu sáng tự nhiên hòa với ánh sáng nhân tạo sẽ giúp công trình ấn tượng và hiệu quả hơn.

Mọi thông tin đóng góp vui lòng liên hệ nhadepvilla@gmail.com hay hotline : 090 363 2986 (vanluu)

Công trình được thực hiện bởi đội ngũ KTS Nhadepvilla.

Công trình: xây mới.

Chủ đầu tư: Chị Thuận

Quy mô Xâu Dựng: 1 trệt, 1 lầu.

Địa điểm xây dựng: Hóc Môn, TP. HCM

xem biệt thự 2 tầng hiện đại

Xem mẫu thiết kế nhadepvilla tại đây

Bấm vào đây để xem những mẫu nhà phố hiện đại nhất